6 แอพพลิเคชั่น ที่ควรมีก่อนเดินทาง

NOSTRA Map Thailand

            เป็นแอพพลิเคชั่นนำทางที่เหมาะสำหรับการเดินทางในประเทศไทย เพราะเป็นแอพที่บอกสถานที่ในประเทศไทยได้อย่างละเอียดที่สุด ด้วยตำแหน่งบอกสถานที่กว่า 1,000,000 จุด ทั่วประเทศ ไม่ได้บอกแค่สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตอย่างเดียวเท่านั้น ยังมีร้านอาหาร ตู้เอทีเอ็ม ที่พัก ก็ค้นหาได้จากในแอพนี้เลย นอกจากจะสามารถนำทางได้แล้ว NOSTRA Map Thailand ยังสามารถบอกสภาพจราจรอับเดททุก 5 นาที แอพพลิเคชั่นนี้ทำโดยคนไทย จึงรู้ว่าคนไทยชอบอะไร ต้องการอะไร  ถือว่าเป็นแอพพลิเคชั่นที่ควรมีติดไว้ในมือถือของคุณเลย

ภารกิจเที่ยว

เป็นแอพพลิเคชั่นท่องเที่ยวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ท.ท.ท. เป็นแอพพลิเคชั่นที่แนะนำเลยสำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยว หรือกำลังอยากหาสถานที่ไปพักผ่อน เพราะสามารถค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวได้ทั่วประเทศไทย  แบ่งหมวดหมู่หาได้ง่าย ทั้งที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว ใช้งานสะดวก  แต่สิ่งที่แอพนี้โดดเด่นกว่าแอพท่องเที่ยวอื่น คือเราสามารถอ่านรีวิวจากนักท่องเที่ยวตัวจริงได้จากที่นี้ด้วย  รีวิวดีๆ มากมายให้คุณได้หาข้อมูลก่อนตัดสินใจไป หรือหาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้จากที่นี้ 

PTT Life Station

แอพพลิเคชั่นจาก ปตท. ที่จะทำให้คุณหมดปัญหาในการหาปั๊มน้ำมัน เพราะแอพพลิเคชั่นนี้ได้รวบรวมปั๊มน้ำมัน และNGV ของปตท.ไว้ให้แล้ว สามารถค้นหาปั๊มน้ำมันที่ใกล้เคียงคุณได้เลย หรืออยากจะค้นหาตามผลิตภัณฑ์หรือการบริการต่างๆ เช่น Cafe Amazon, Jiffy ก็สามารถค้นหาแบบเจาะจงได้  นอกจากจะสะดวกแล้ว ยังทำให้คุณหมดกังวลในเรื่องการหาปั๊มน้ำมันอีกด้วย แอพนี้ควรจะมีติดเครื่องไว้เลยสำหรับคนใช้รถ

Thai Highway Police

สำหรับแอพพลิเคชั่นนี้ คนที่เดินทางบ่อยๆ ควรจะมีไว้ในเครื่อง เป็นแอพพลิเคชั่นไว้สำหรับช่วยเหลือเมื่อเกิเหตุฉุกเฉิน มีทั้งข้อมูล โรงพยาบาล หน่วยกู้ภัย บริษัทประกัน และบริการรถยก ยังมีแผนที่นำทางสามารถเลือกข้อมูลที่อยากจะให้แสดงขึ้นในแผนที่ได้ด้วย เช่น ปั๊มน้ำมัน สถานีตำรวจ โค้งอันตราย เป็นต้น และยังมีเมนูที่สามารถแจ้งเหตุไปยังตำรวจทางหลวงได้โดยตรง ทั้งเบอร์โทรศัพท์ 1193, ส่ง sms, ส่ง E-mail และ Line มีแอพนี้ไว้ในโทรศัพท์ ก็เดินทางได้อย่างอุ่นใจ

Joox

พลาดไม่ได้ สำหรับคนชอบฟังเพลง หรืออยากมีเพลงไว้ฟังเวลาขับรถ เป็นแอพพลิเคชั่นที่หลายคนคงมีติดไว้ในเครื่องแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่มีแนะนำให้โหลดไว้เลย เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับฟังเพลง ที่รวบรวมเพลง ทั้งไทย และต่างประเทศไว้เยอะมาก หลากหลายเพลง หลากหลายศิลปิน คุณสามารถสร้างอัลบั้มเพลงที่คุณชื่นชอบไว้ฟังได้ หรือจะไปเลือกหมวดเพลงที่ทางแอพได้จัดไว้ให้แล้วก็ได้ ตลอดการเดินทางคุณจะมีสีสันมากขึ้น ถ้าคุณมีแอพนี้ไว้ในเครื่อง

Chayen

มีแอพพลิเคชั่นนี้สนุกแน่นอน เป็นเกมส์ที่คุณไม่สามารถเล่นได้คนเดียว คุณต้องเล่นกับเพื่อน ถ้ายิ่งเล่นกันหลายคนจะยิ่งทวีความสนุกมากขึ้น เป็นเกมส์ใบ้คำ เกมส์จะมีหมวดหมู่คำให้เลือกอยู่หลายหมวด ตั้งแต่หมวดง่ายๆ ไปจนถึงยาก และจะแบ่งเป็นคนทายคำ กับคนใบ้คำ  รับรองว่าเกมส์นี้จะทำให้การเดินทางของคุณมีแต่เสียงหัวเราะ